Nguyên nhân bé 7 tháng tuổi chậm tăng cân là gì?

Nguyên nhân bé 7 tháng tuổi chậm tăng cân là gì?
Ngày đăng: 30/12/2020 07:10 AM

Thành phần dinh dưỡng cho bé 7 tháng phát triển toàn diện

Đặc điểm của bé 7 tháng tuổi

Cần thiết bổ sung ăn dặm cho bé

Trong giai đoạn bước vào tháng thứ 7, bé đã bắt đầu phát triển hơn về nhận thức. Trong giai đoạn này ngoài sữa mẹ thì bé cần được mẹ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng qua thức ăn dặm như là cháo, bột hay bánh ăn dặm. Việc cho bé ăn dặm sẽ không những bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn giúp bé tự học hỏi những điều mới mẻ.

Đồng thời trong giai đoạn này, bộ máy tiêu hóa của bé đã bắt đầu phát triển. Nên có thể cho bé tập ăn những món ăn nghiền nhuyễn, dễ tiêu, giúp bé tập dần với chế độ ăn giàu dinh dưỡng từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau.

Giai đoạn này cần tăng đề kháng cho bé

Giai đoạn này bé bắt đầu có dấu hiệu mọc răng và có thể bé tập lập, tập ngồi hay bước đi những bước đầu tiên. Chính vì thế mẹ cần phải bổ sung đủ năng lượng cho bé. Vì những hoạt động này rất tốn năng lượng và làm cho bé nhanh đói. Ngoài ra mẹ cũng nên thường xuyên chơi đùa và trò chuyện với con để kích thích các giác quan của bé được phát triển và tạo nên hứng thú cho trẻ.

Đây là giai đoạn phát triển não của bé để phát huy hiệu quả

Theo nghiên cứu, dạy trẻ 7 tháng tuổi sẽ giúp bé phát triển toàn diện nhất từ tâm lý cho đến thể chất. Giai đoạn này, hệ thần kinh của bé có bước nhảy vọt đáng kinh ngạc. Có khả năng kết nối nhiều giác quan: cầm nắm các vật nhỏ, lật hoặc sấp người, lắc lư theo điệu nhạc. Có thể nói, đây chính là thời khắc quan trọng mà các bậc cha mẹ đồng hành. Hướng dẫn bé bằng tình yêu thương của mình.

Nguyên nhân bé 7 tháng tuổi chậm tăng cân là gì?

  • Những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng chậm tăng cân của bé 7 tháng tuổi. Là chưa bổ sung được đầy đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho bé như chưa cho bé uống đủ lượng sữa, bé chưa được ăn dặm đủ no và đủ chất dinh dưỡng.
  • Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến chậm tăng cân là do hệ tiêu hóa của bé hoạt động chưa tốt,. Mặc dù bạn đã cho bé ăn uống đủ chất. Nhưng do hệ tiêu hóa không hấp thu được những chất dinh dưỡng có trong thức ăn và sữa.
  • Thực đơn ăn dặm của bé chưa khoa học cũng dẫn đến tình trạng chậm tăng cân của bé. Các mẹ có thể tham khảo thêm gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi 7 ngày trong tuần để chăm sóc mẹ tốt nhất trong giai đoạn này.
  • Tác dụng của sữa tăng cân cho be 7 tháng

    Sữa tăng cân cho bé là sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng giúp cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể trẻ đang bị thiếu hụt.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng

    Nguyên tắc vàng để tăng cân thì lượng Calo đưa vào cơ thể phải lớn hơn lượng Calo cơ thể cần tiêu thụ. Tuy nhiên những trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thường ăn rất ít hoặc bỏ bữa nên không bổ sung đủ năng lượng cần thiết thậm trí ngày càng thấp còi đi.

Đối với các bé phát triển tăng trưởng chậm, nếu cha mẹ sợ bé ăn không đủ dinh dưỡng thì nên bổ sung thêm sữa cao năng lượng. Với những sản phẩm dinh dưỡng tiên tiến được chứng nhận bởi các tổ chức kiểm nghiệm lâm sàng Quốc tế. Nếu được sử dụng lâu dài các sản phẩm có dinh dưỡng đầy đủ cân đối từ sữa công thức. Sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả về trí tuệ lẫn thể chất trong suốt giai đoạn tăng trưởng.

Tác dụng của sữa tăng cân cho be 7 tháng trong thời gian ăn dặm

Trong thời gian ăn dặm bé đã được bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên trong sữa mẹ và thức ăn dặm vẫn còn thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Nên vì thế bé cần phải bổ sung thêm sữa công thức.

Ngoài ra lượng sữa của các mẹ sẽ dần dần giảm đi và đôi khi mẹ bị bệnh không cho bé bú sữa được. Thì lúc này sữa công thức sẽ giúp bé bổ sung được dinh dưỡng hằng ngày.

Lượng sữa cho bé ăn trong giai đoạn 6 – 12 tháng

Bé trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi thì mẹ nên cho bé uống lên tới 180 ml sữa một lần. Và một ngày cho bé uống từ 5 đến 6 lần tương đương với 900ml đến hơn 950 ml sữa một ngày.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline