Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi để bé thông minh hơn

Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi để bé thông minh hơn
Ngày đăng: 29/05/2023 04:18 PM

Trẻ em dưới 3 tuổi sẽ nằm trong giai đoạn phát triển về khả năng vận động, ngôn ngữ cũng như trí tuệ. Do đó, việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi là điều rất quan trọng để giúp bé vừa vui chơi giải trí, vừa phát triển toàn diện hơn. Để biết được cách chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi để bé thông minh hơn, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau đây.


Cách chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi để bé thông minh hơn rất quan trọng

Sự phát triển trí tuệ của trẻ dưới 3 tuổi

Trẻ em gần bước vào độ tuổi lên 3 sẽ có sự hiếu động, thích khám phá cũng như tìm hiểu về những điều xung quanh mình. Trong giai đoạn này, trẻ em sẽ có nhu cầu về vận động thể chất cao hơn, điều này diễn ra ở cả bé trai cũng như bé gái, các bé rất năng động.

Bên cạnh đó, khi gần bước vào độ tuổi lên 3 thì các bé cũng dần làm chủ ngôn ngữ của mình. Các bé bắt đầu nói và tự điều khiển ngôn ngữ theo ý mình. Các bé sẽ tự chủ động hơn trong việc nói, nêu lên những gì mình thích và không thích một cách rõ ràng hơn.

Trẻ em gần bước vào độ tuổi lên 3 sẽ có sự phát triển trí tuệ rõ ràng

Về khả năng sáng tạo thì những trẻ em dưới 3 tuổi cũng có sự phát triển về trí tuệ hàng ngày, có thể tiếp thu mọi thứ xung quanh cực kỳ nhanh chóng, có thể nhận thức cũng như có sự yêu thích những thứ mà mình khám phá. Mọi sự vật và hiện tượng diễn ra xung quanh bé đều sẽ mang đến những điều thú vị riêng cho bé.

Như vậy, đối với các trẻ em dưới 3 tuổi sẽ có sự phát triển về trí tuệ riêng biệt. Trong giai đoạn này, việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ cũng có vai trò quan trọng không kém. Bởi với những món đồ chơi nhỏ sẽ giúp bé phát triển nhanh chóng về thể chất lẫn tư duy.

Lý do nên mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi

Mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi giúp trẻ phát triển về tư duy và vận động

Mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Mặc dù chỉ là những món đồ chơi đơn giản, thế nhưng nó lại mang những vai trò, tính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy nên mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi là điều cần thiết để giúp trẻ vui chơi giải trí cũng như phát triển toàn diện.

Với những món đồ chơi nhỏ nhưng mang lại nhiều điều thú vị sẽ giúp cho các bé thích thú hơn, mang lại niềm vui cho các bé. Đây cũng là mục đích chính mà những món đồ chơi mang lại, giúp cho trẻ có được sự tự do về việc tìm hiểu, vui chơi cũng như có được sự giải trí thú vị.

Bên cạnh đó, khi mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi sẽ giúp trẻ vận động cũng như phát triển về thể chất tốt hơn. Đây là điều cần thiết cho trẻ ở độ tuổi này để trẻ có được cơ thể khỏe mạnh. Việc sử dụng đồ chơi thông minh sẽ tạo cho trẻ sự hứng thú, kích thích vận động hàng ngày.

Hơn thế nữa, mua đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi sẽ giúp bé tăng khả năng tư duy và sáng tạo. Những thứ bé tiếp xúc hàng ngày sẽ có sự ảnh hưởng đến khả năng tư duy, tác động đến suy nghĩ của bé. Các món đồ chơi thông minh sẽ giúp bé phát triển về trí tuệ và não bộ.

Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi thế nào?


Cần chú ý về chất liệu và thương hiệu khi mua đồ chơi cho trẻ em dưới 3 tuổi

Khi mua đồ chơi cho trẻ em dưới 3 tuổi, một điều cực kỳ quan trọng mà các bố mẹ nên xem xét, đó chính là tính an toàn. Không nên lựa chọn những món đồ chơi có góc cạnh sắc nhọn, dễ khiến bé bị thương. Cần tìm hiểu rõ về chất liệu cũng như nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều món đồ chơi dành cho trẻ dưới 3 tuổi với giá thành rẻ. Tuy nhiên, trước khi mùa các bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thương hiệu sản xuất hoặc nguồn gốc xuất xứ của những món đồ chơi đó để đảm bảo chất lượng. Nên mua tại các thương hiệu uy tín, nổi tiếng để đảm bảo hơn.

Bên cạnh đó, các bố mẹ cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chất liệu của các món đồ chơi. Không phải bất kỳ món đồ chơi nào cũng an toàn và tốt cho trẻ. Bố mẹ nên cân nhắc kỹ về chất liệu, bởi nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với làn da cũng như cơ thể của trẻ.

Ngoài ra, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi thì các bố mẹ cũng cần chú ý đến món đồ chơi phù hợp với giới tính của trẻ. Mỗi một trẻ sẽ có những sở thích khác nhau về đồ chơi và nên lựa chọn phù hợp theo giới tính cũng như sở thích của trẻ.

Gợi ý những món đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi


Có nhiều món đồ chơi thông minh cho trẻ em dưới 3 tuổi

Bộ đồ chơi xếp hình

Một trong những món đồ chơi mà các bố mẹ có thể mua cho con dưới 3 tuổi là đồ chơi xếp hình sáng tạo. Bộ đồ chơi này sẽ nhiều miếng ghép với các màu sắc khác nhau, tạo nên sự thú vị cho bé. Khi bé chơi cũng sẽ giúp tăng sự kiên nhẫn, khéo léo và khả năng sáng tạo.

Bảng ghép chữ

Bảng ghép chữ cái cũng là một trong những món đồ chơi mà bố mẹ nên mua cho trẻ dưới 3 tuổi. Với các chữ cái nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự bắt mắt cho trẻ. Bộ đồ chơi này vừa giúp trẻ có thể phát triển linh hoạt về khả năng vận động chân tay cũng như tăng khả năng về ngôn ngữ.

Đồ chơi ô tô chạy đà

Đây là một trong những món đồ chơi dành cho các bé trai dưới 3 tuổi. Sản phẩm này tạo nên sự hấp dẫn cho các bé khi thấy xe chạy. Các bé sẽ tự động di chuyển cho ô tô chạy và hoạt động này vừa giúp các bé vui chơi giải trí, đồng thời tăng khả năng vận động cho bé.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline