Những lưu ý khi mua đồ cho trẻ sơ sinh bạn cần biết

Những lưu ý khi mua đồ cho trẻ sơ sinh bạn cần biết
Ngày đăng: 22/01/2024 09:52 PM

     Khi nào mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh? Hay mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh cần chú ý những gì? Đây là một số câu hỏi thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ. Để có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định mua đồ chơi cho bé, ba mẹ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Khi nào mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh?

     Không ít người cho rằng, trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để chơi trò chơi hay đồ chơi không đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của bé. Tuy nhiên, trong thực tế, trẻ em ngay từ khi còn trong bụng mẹ đã có thể cảm nhận được âm thanh, lắng nghe mẹ tâm sự...

     Và khi vừa mới chào đời được 1 tháng tuổi, trẻ đã có thể bắt đầu khám phá những điều mới mẻ trong thế giới xung quanh như những món đồ màu sắc, các biểu cảm ngộ nghĩnh và cả mọi người xung quanh.

 

 

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

- Đồ chơi cho trẻ sơ sinh có chất liệu an toàn

     Chất liệu đồ chơi cho trẻ sơ sinh là yếu tố quan trọng hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Vì vậy, ba mẹ nên ưu tiên chọn những đồ chơi đạt tiêu chuẩn an toàn, được làm từ các chất liệu như nhựa ABS cao cấp, gỗ tự nhiên, cao su...

- Thiết kế đơn giản, màu sắc bắt mắt, âm thanh vui nhộn

     Khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh, ba mẹ nên chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản, màu sắc bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh phù hợp với bé. Vì ở giai đoạn trẻ sơ sinh, những món đồ chơi này sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng nhận biết, phân biệt màu sắc, hình thành kỹ năng phản xạ cầm nắm và kích thích sự phát triển của thính giác.

     Bên cạnh đó, ba mẹ nên tránh tuyệt đối những sản phẩm đồ chơi có sắc cạnh quá nhọn có thể gây tổn thương đối với bé. Hoặc những đồ chơi kích thước quá nhỏ trẻ có thể nuốt phải rất nguy hiểm.

 

 

- Chọn đồ chơi trẻ sơ sinh có thương hiệu uy tín

     Lời khuyên tốt nhất đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ là nên chọn mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Bởi vì những sản phẩm của các thương hiệu này không chỉ đảm bảo chất lượng cao cấp, độ an toàn cao mà con mang tính giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

 

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline