Lợi ích của sách âm thanh tới sự phát triển của trẻ em

Lợi ích của sách âm thanh tới sự phát triển của trẻ em
Ngày đăng: 29/05/2023 02:16 AM

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì nhiều sản phẩm mới, hiện đại được ra đời. Sách âm thanh là một trong những sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho mọi người. Đặc biệt là đối với trẻ em, sách âm thanh có tác động tích cực đến sự phát triển đa giác quan của trẻ. Để biết được những lợi ích mà sách âm thanh đối với trẻ em như thế nào, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.


Sách âm thanh mang đến vô vàn những lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ

Sách âm thanh tăng sự tập trung cho trẻ

Ở thời đại công nghệ số hiện nay, trẻ em tiếp xúc với các thiết bị công nghệ điện tử rất sớm và nó cũng gây ra những tác động không nhỏ đến sức khỏe, nhất là với đôi mắt của các bé. Để cải thiện điều này, trên thị trường đã xuất hiện các loại sách âm thanh, mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em.

Sách âm thanh là một sản phẩm mới mẻ, hiện đại, tạo nên nhiều điều thú vị khi cho trẻ dùng. Lợi ích đầu tiên mà sách âm thanh mang đến cho trẻ em, đó chính là gia tăng sự tập trung cho trẻ, đồng thời sách âm thanh cũng là biện pháp giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn.


Sách âm thanh giúp trẻ tập trung hơn việc đọc sách thông thường

Anh thanh sẽ tác động đến thính giác của trẻ nhiều hơn so với việc đọc sách thông thường. Vậy nên khi cho trẻ sử dụng các loại sách âm thanh thì trẻ sẽ có sự tập trung nhiều hơn, lắng nghe những câu chuyện trong sách kể, không bị phân tâm cũng như mang lại sự thú vị hơn.

Hơn thế nữa, việc lắng nghe cũng giúp cho trẻ tiếp nhận và phân loại hoặc ghi nhớ các âm thanh, liên kết các sự việc cũng như hành động, sự vật của âm thanh đó để có thể nhớ lâu hơn. Đồng thời, bé cũng sẽ có những phản xạ khi nghe các âm thanh nhiều hơn với việc đọc sách thông thường.

Sách âm thanh giúp trẻ nâng cao kiến thức


Sách âm thanh mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho trẻ

Khi đọc sách sẽ mang đến cho trẻ rất nhiều kiến thức, thông tin hữu ích. Mỗi một cuốn sách đều cung cấp những giá trị khác nhau, những thông tin khác nhau để giúp trẻ tiếp thu và nâng cao kiến thức của mình. Đối với sách âm thanh thì điều này cũng không phải ngoại lệ.

So với các loại sách thông thường, sách âm thanh sẽ tạo nên sự hứng thú hơn cho trẻ khi tìm hiểu. Với các âm thanh sống động được đọc một cách tự nhiên sẽ giúp cho trẻ dễ tiếp thu những thông tin, kiến thức trong sách một cách nhanh chóng hơn so với việc tự đọc.

Từ đó, trẻ sẽ nâng cao kiến thức, giúp cho trẻ có thể phát huy được khả năng sáng tạo của mình với sách âm thanh. Từng quyển sách nói đều có những chủ đề khác nhau, mỗi một hành trình và các nhân vật riêng biệt trong sách sẽ giúp trẻ dễ hiểu, tích lũy những thông tin mới.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sẽ tăng được khả năng ghi nhớ cũng như tiếp thu câu chuyện từ sách nói lên đến 53%, cao hơn so với việc đọc sách đơn thuần. Vì thế, sách âm thanh là một biện pháp hiệu quả để giúp trẻ trang bị kiến thức đơn giản, dễ dàng hơn.

Sách âm thanh giúp phát triển thính giác – thị giác


Trẻ phát triển thính giác và thị giác thông qua sách âm thanh

Sách âm thanh ngoài việc giúp trẻ tập trung, nâng cao kiến thức ra, loại sách này còn mang đến lợi ích cho việc phát triển thính giác cũng như thị giác của trẻ em. Thông qua những cuốn sách âm thanh này, trẻ vừa có thể đọc vừa có thể lắng nghe các âm thanh của sách.

Theo các nghiên cứu sức khỏe cho biết, để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và tốt nhất thì tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với nhiều âm thanh khác nhau chính là cách tốt nhất. Vì thế, sách âm thanh chính là giải pháp để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện, tốt hơn.

Các bậc phụ huynh có thể trang bị cho trẻ với nhiều đầu sách âm thanh khác nhau. Nhất là ở thời đại ngày nay, các loại sách âm thanh được phát triển ngày càng nhiều, đa dạng chủ đề, loại sách, phân loại thành từng đầu sách cho các độ tuổi khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn hơn.

Với những cuốn sách âm thanh sẽ giúp cho trẻ nhanh chóng làm quen với nhiều loại âm thanh khác nhau, giúp cho trẻ phát triển về thính giác tốt nhất. Hơn thế nữa, sách âm thanh cũng được thiết kế với nhiều hình ảnh minh họa tươi sáng, giúp trẻ phát triển về thị giác.

Sách nói giúp trẻ phát triển sự vận động


Sách âm thanh tăng khả năng vận động của trẻ nhỏ

Ngoài âm thanh thì sách nói cũng sẽ giúp cho trẻ phát triển vận động tinh thông ở đôi tay qua các nút bấm. Trên các loại sách nói sẽ có những nút bấm khác nhau để phát ra âm thanh. Từ các nút bấm đó sẽ giúp cho trẻ nhỏ có thể phát triển vận động của ngón tay.

Từ sự cảm nhận xúc giác của ngón tay sẽ giúp kích thích não bộ của trẻ phát triển. Trên các ngón tay có những thụ thể cảm giác và nó sẽ tiếp nhận sự kích thích từ việc bấm vào các nút trên sách, gửi thông tin đến với não bộ của trẻ. Do đó, trẻ được rèn luyện xúc giác bằng các vận động của đôi tay, tác động tích cực đến sự phát triển trí não của trẻ.

Hơn thế nữa, trẻ cũng sẽ được rèn luyện và phát triển cho sự khéo léo của bàn tay thông qua các nút bấm am thanh. Mỗi một động tác ân lên các nút, âm thanh phát ra sẽ tạo sự kích thích và thu hút cho trẻ, giúp trẻ tương tác nhiều hơn, tăng tính tò mò và rèn luyện vận động các ngón tay một cách vô thức.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline