Lý do các bố mẹ nên chọn mua đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em

Lý do các bố mẹ nên chọn mua đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em
Ngày đăng: 29/05/2023 02:11 AM

Các loại đồ chơi cho trẻ em hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như chất liệu tạo thành. Trong số các loại đồ chơi cho trẻ em trên thị trường hiện nay, đồ chơi bằng gỗ được khá nhiều bố mẹ ưa chuộng. Để biết được lý do vì sao các bố mẹ nên chọn mua đồ chơi bằng gỗ cho con em mình, mọi người hãy theo dõi qua thông tin sau đây.


Có nhiều lý do mà các bố mẹ nên chọn đồ chơi bằng gỗ cho trẻ

Đồ chơi bằng gỗ an toàn cho trẻ em

Có rất nhiều loại đồ chơi hiện nay trên thị trường được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, với các mẫu mã, kiểu dáng xinh đẹp, đang dạng về chủng loại. Tuy nhiên, độ an toàn là yếu tố mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu khi lựa chọn, chọn mua đồ chơi cho trẻ em.

Bởi đồ chơi là vật mà các bé sẽ tiếp xúc hàng ngày, nếu như chọn loại không tốt sẽ gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, tinh thần cũng như nhận thức của trẻ em. Vì thế, các bậc phụ huynh luôn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ em.


Đồ chơi bằng gỗ mang đến sự an toàn cao cho trẻ em

Trong số các loại đồ chơi cho trẻ em được bán trên thị trường hiện nay, đồ chơi bằng gỗ là loại đồ chơi được đánh giá có độ an toàn tốt, phù hợp cho các trẻ em chơi. Những đồ chơi bằng gỗ không chứa những hóa chất độc hại như PVC hay BPA như các loại đồ chơi khác.

Chính vì thế, đồ chơi bằng gỗ là một sự lựa chọn an toàn cho trẻ em, được nhiều bố mẹ đánh giá cao và lựa chọn. Hơn thế nữa, đối với trẻ em thường cho mọi đồ vật vô miệng một cách vô ý, với đồ chơi bằng gỗ thì bố mẹ sẽ không lo lắng trẻ em sẽ bị ảnh hưởng gì.

Đồ chơi bằng gỗ có độ bền cao


Đồ chơi bằng gỗ có độ bền sử dụng cực kỳ cao

Trẻ em khi còn nhỏ sẽ không ý thức được việc phải giữ gìn đồ chơi kỹ, nhất là với các trẻ nhỏ thì khi chơi đồ chơi sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đối với các loại đồ chơi bằng nhựa thì các bố mẹ có thể dễ bắt gặp được điều này, đồ chơi nhanh bị hỏng và phải mua đồ chơi khác cho trẻ.

Tuy nhiên, đối với đồ chơi bằng gỗ thì lại có độ bền cao hơn nhiều so với đồ chơi bằng nhựa. Các loại đồ chơi bằng gỗ có sự chắc chắn, bền đẹp hơn nhiều và khi cho trẻ nhỏ chơi sẽ khó bị hư hỏng hơn so với những loại chất liệu khác, tuổi thọ của đồ chơi gỗ rất lâu dài.

Đặc biệt, đối với đồ chơi bằng gỗ thì dù chơi bao lâu, trong một thời gian dài, đồ chơi bằng gỗ vẫn giữ được nguyên vẹn hình dáng, không bị méo mó, không bị thủng, không dễ bị nứt vỡ như các đồ chơi bằng nhựa, giúp trẻ chơi được lâu hơn.

Mặc dù đồ chơi bằng gỗ có giá thành cao hơn so với đồ chơi bằng nhựa. Tuy nhiên, sản phẩm lại đạt độ bền cao hơn, mang đến sự an toàn cho trẻ khi chơi trong thời gian dài, giúp cho bố mẹ tiets kiệm được nhiều tiền hơn cũng như an tâm khi cho trẻ chơi đồ chơi gỗ.

Đồ chơi bằng gỗ lưu giữ kỷ niệm cho trẻ


Đồ chơi bằng gỗ giúp bé lưu giữ những ký ức, kỷ niệm đẹp

Đối với đồ chơi bằng gỗ, độ bền sử dụng rất cao, có thể kéo dài từ vài năm trở lên. Đây là một ưu điểm rất lớn của đồ chơi bằng gỗ so với các loại đồ chơi được làm từ những vật liệu khác. Độ bền sử dụng lâu dài vừa giúp tiết kiệm chi phí và cũng lưu giữ các kỷ niệm của trẻ.

Trẻ em khi chơi một món đồ chơi đều sẽ có sự quen thuộc, thân quen với món đồ chơi đó. Với các trẻ nhỏ thì những món đồ chơi đó là những món đồ thân thuộc hàng ngày, luôn ở bên cạnh cùng trẻ. Vậy nên, các món đồ chơi đó cũng sẽ là một ký ức, một kỷ niệm đẹp với trẻ.

Đối với đồ chơi bằng gỗ có tuổi thọ sử dụng lâu dài và độ bền cao. Thế nên, dù sau một thời gian khi trẻ đã lớn, những món đồ chơi đó vẫn mãi là một kỷ niệm, một ký ức đáng yêu và cũng là một món đồ chơi mà trẻ từng yêu thích, mang đến nhiều kỷ niệm sâu sắc cho trẻ.

Khi trẻ đã lớn thì nhìn lại những món đồ chơi đó, trẻ sẽ có được những hồi ức, những kỷ niệm với món đồ chơi đó. Đồng thời, thông qua những món đồ chơi đó cũng sẽ gắn liền với những hành trình, những câu chuyện của bé đã từng trải qua.

Đồ chơi bằng gỗ thân thiện với môi trường


Đồ chơi bằng gỗ thân thiện với môi trường hơn

Đối với đồ chơi bằng gỗ, không thể bỏ qua lợi ích hàng đầu là thân thiện với môi trường. So với các đồ chơi bằng nhựa thì hiển nhiên đồ chơi bằng gỗ sẽ không gây hại, không gây những ảnh hưởng xấu đến môi trường, đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Các loại đồ chơi được làm bằng gỗ có độ bền sử dụng cao, nhưng cũng có khả năng phân hủy nhanh chóng khi bị tác động. Dù đồ chơi bằng gỗ khi trẻ lớn, không sử dụng hoặc không chơi nữa có thể tái chế hoặc cho trẻ em khác chơi vẫn không gây vấn đề gì.

Với những món đồ chơi của trẻ được làm bằng gỗ thì có thể tận dụng để làm củi đốt, sử dụng làm nguyên liệu gỗ... Tính ứng dụng của đồ chơi bằng gỗ vô cùng đa dạng, mang đến nhiều lợi ích to lớn. Chính vì thế, đồ chơi bằng gỗ ngày càng được ưa chuộng và được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con em mình hiện nay.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline