Những cách tăng chiều cao tự nhiên cho con trẻ

Những cách tăng chiều cao tự nhiên cho con trẻ
Ngày đăng: 06/06/2023 11:44 PM

Trung bình, chiều cao của người Việt Nam vẫn còn khá thấp so với các quốc gia khác. Chính vì thế mà nhiều bậc phụ huynh hiện nay đều mong muốn cải thiện chiều cao cho con em mình. Vậy làm cách nào để giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên mà không thừa hưởng gen trội từ bố mẹ, mọi người hãy tìm hiểu điều này qua thông tin sau đây.


Tăng chiều cao cho trẻ là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh

Thời điểm vàng cho trẻ tăng chiều cao

Theo các nghiên cứu thì trẻ có thể phát triển chiều cao vượt trội khi bước vào giai đoạn trước tuần thứ 15 của thai kỳ, có thể đặt cột mốc quan trọng ghi nhớ cho sự phát triển chiều cao về sau để trẻ có thể tăng được chiều cao một cách tự nhiên.

Trong suốt 9 tháng của thai kỳ, nếu như cân nặng của mẹ tăng lên từ 10 đến 12kg thì trẻ sinh ra sẽ đạt được chiều cao từ 50cm, tạo nên tiền đề cho sự phát triển tăng chiều cao hiệu quả sau này. Vì thế để tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ, mẹ có thể bồi bổ tốt trong quá trình mang thai.


Thời gian thai kỳ là thời điểm vàng để giúp phát triển chiều cao cho trẻ

Trong giai đoạn từ 0 đến 24 tháng tuổi cũng là một thời điểm tốt để phát triển chiều cao vượt trội. Trẻ em có thể nặng gấp 3 lần cân nặng lúc mới sinh và chiều cao cũng tăng lên gấp rưỡi chiều cao lúc mới sinh vào cuối năm thứ nhất.

Ở giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì thì đây là giai đoạn cuối cùng để trẻ em có thể tăng chiều cao tự nhiên. Bố mẹ không nên chờ đến lúc này mới tập trung cho việc phát triển chiều cao của trẻ, mà cần phải chăm lo cho trẻ ở mọi độ tuổi và nhất là ở các giai đoạn trước.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao tự nhiên của trẻ em


Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao tự nhiên của trẻ em

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao tự nhiên của trẻ em. Trong đó, di truyền là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến chiều cao của trẻ. Chiều cao của bố mẹ có tầm ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ đến 23%.

Về chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Trong thời điểm mang thai, nếu như mẹ có chế độ dinh dưỡng tốt, phù hợp để trẻ hấp thụ được từ bên trong sẽ giúp tăng chiều cao tự nhiên của trẻ. Đến độ tuổi lớn cũng tương tự, khi cho trẻ có chế độ dinh dưỡng bổ sung đủ canxi sẽ giúp phát triển về chiều cao.

Giấc ngủ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao tự nhiên của trẻ. Chiều dài của khung xương chủ yếu sẽ phát triển vào ban đêm, vậy nên nếu bé ngủ sâu và ngon giấc sẽ giúp xương phát triển toàn diện hơn và tăng chiều cao tốt nhất.

Ngoài ra, việc tập luyện thể thao cũng có tác động đến việc phát triển chiều cao của trẻ. Ở giai đoạn trẻ bước vào độ tuổi dậy thì, nếu như trẻ được tập các bộ môn thể thao như: nhảy dây, nhảy xa, bơi lội... sẽ kích thích xương phát triển và giúp trẻ cao lớn hơn.

Những cách giúp tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ


Cho trẻ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là cách để tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% và ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Vậy nên bố mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Nên bổ sung những dưỡng chất như: đạm, sắt, i ốt, canxi, photpho, axit folic, vitamin D... là những dưỡng chất tốt cho quá trình phát triển xương của trẻ.

Vận động và luyện tập thể thao thường xuyên cũng là cách để giúp tăng chiều cao ở trẻ. Nên cho bé luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để kéo dài các cơ, giúp cho xương chắc khỏe, sản sinh ra hormone tăng trưởng GH để tăng chiều dài của xương.

Hệ xương của trẻ phát triển mạnh lúc ngủ, nhất là từ khung giờ 22h đến 4h sáng và cao nhất là vào lúc 00h00. Đây là khoảng thời gian mà các hormone tăng trưởng GH tiết ra nhiều, giúp cho xương tăng khả năng hấp thụ canxi và giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.

Ngoài ra, những thói quen tốt cũng sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng. Nên xây dựng môi trường sống lành mạnh cho trẻ, cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, tạo ra bầu không khí vui vẻ, hạnh phúc trong gia đình để trẻ phát triển toàn diện.

Những sai lầm khi tăng chiều cao cho trẻ


Có nhiều sai lầm bố mẹ mắc phải khi tăng chiều cao cho trẻ em

Mặc dù có nhiều bậc phụ huynh muốn tăng chiều cao cho con, nên mắc nhiều sai lầm không đáng có. Nhiều bố mẹ sử dụng thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không theo chỉ dẫn của bác sĩ, vừa không mang lại công hiệu cũng như dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, trẻ em khi ăn nhiều thức ăn nhanh, uống nhiều nước ngọt... cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về chiều cao của trẻ. Bởi khi bố mẹ cho trẻ ăn quá nhiều những thực phẩm này sẽ khiến các chất dinh dưỡng không đồng đều, các chất béo và dầu mỡ hấp thụ nhiều không tốt cho sức khỏe và không có khả năng phát triển chiều cao cho trẻ.

Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh muốn phát triển chiều cao cho trẻ mà cho trẻ tập luyện thể thao quá sức, không phù hợp với sức khỏe, thể trạng của trẻ. Điều này vừa không mang lại hiệu quả cho việc phát triển chiều cao mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline