Những lợi ích của đồ chơi lego mang lại cho bé

Những lợi ích của đồ chơi lego mang lại cho bé
Ngày đăng: 02/06/2023 03:26 PM

Lego là bộ đồ chơi lắp ráp cực kỳ phổ biến và nổi tiếng, được rất nhiều người yêu thích. Bộ đồ chơi lắp ráp này không chỉ đơn giản là một món đồ chơi giải trí, nó còn là món đồ chơi giúp bé phát triển về mọi mặt như sáng tạo hay giao tiếp... Để biết được những lợi ích của bộ đồ chơi lego mang lại cho bé như thế nào, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.


Bộ đồ chơi lego mang đến rất nhiều lợi ích cho các bé

Đồ chơi lego là gì?

Nhắc đến bộ đồ chơi lego có lẽ nhiều người sẽ biết đến, đây là bộ đồ chơi lắp ráp. Lego trên thực tế là một thương hiệu đồ chơi lắp ráp của Đan Mạch, được thành lập từ năm 1932. Trải qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, đến hiện tại đồ chơi lego đã có mặt khắp nơi trên thế giới, được nhiều trẻ em yêu thích.

Tên gọi của lego là từ viết tắt của chữ “Leg Godt” trong tiếng Đan Mạch, được dịch ra có nghĩa là “chơi hay”. Từ này có ý nghĩa là những người chơi sẽ dùng các mảnh ghép của bộ đồ chơi lego ghép lại với nhau thành các hình dáng, hình thù theo ý thích của mình.


Lego là bộ đồ chơi lắp ghép được nhiều trẻ em ưa thích

Bộ đồ chơi lego là một trong những món đồ chơi cực kỳ phổ biến và được rất nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích. Đây cũng là món đồ chơi cho bé mang đến nhiều điều bổ ích, giúp bé phát triển về sự sáng tạo, sự khéo léo cũng như nhiều lợi ích to lớn khác.

Chính vì thế mà nhiều bậc phụ huynh thường lựa chọn món đồ chơi này cho con em mình. Bộ đồ chơi này tuy nhỏ nhưng lại mang đến rất nhiều điều hữu ích cho các bé, giúp các bé phát triển về trí não cũng như vận động một cách tối ưu nhất.

Lợi ích của đồ chơi lego mang lại cho bé


Chơi lego giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, sự tỉ mỉ

Trong bộ đồ chơi lego, mỗi một mảnh ghép đều sẽ có từng kích thước, màu sắc riêng biệt. Do đó, với những miếng lego trong tay thì các bé có thể lắp ghép theo nhiều cách khác nhau. Bé sẽ tự sáng tạo và có được hình như mong muốn, tự phát huy tư duy của mình.

Với bộ đồ chơi lego thì các trẻ em sẽ cần phải có sự tập trung cũng như vận động linh hoạt của tay và mắt để tìm kiếm các mảnh ghép với nhau. Điều này sẽ giúp cho các bé tăng khả năng vận động và hình thành được thói quen quan sát tổng thể mọi thứ xung quanh.

Hơn thế nữa, bộ đồ chơi lego cũng là một trò chơi có thể áp dụng được sự rèn luyện và phát huy kỹ năng xã hội cho trẻ. Bởi khi chơi lego với các bạn, bé sẽ tăng cường khả năng giao tiếp cũng như học hỏi lẫn nhau, mở rộng mối quan hệ với các bạn xung quanh, có được tinh thần làm việc nhóm.

Ngoài ra, bộ đồ chơi lego còn giúp cho các bé có thể phát triển kỹ năng mềm, cải thiện các kỹ năng cơ bản của mình. Trẻ có thể rèn luyện được tính kiên nhẫn khi thực hiện lắp ráp từng bước, từng mảnh ghép lại với nhau. Khi hoàn thành được mô hình sẽ giúp bé cảm thấy vui vẻ hơn.

Cách lựa chọn đồ chơi lego phù hợp với độ tuổi của bé


Lựa chọn bộ đồ chơi lego phù hợp với độ tuổi của bé

Đồ chơi lego có rất nhiều loại dành cho nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy nên khi lựa chọn thì các bố mẹ nên chú ý đến việc lựa chọn loại phù hợp cho độ tuổi của bé. Mỗi một độ tuổi sẽ có bộ đồ chơi lego thiết kế phù hợp nhất để giúp các bé chơi dễ dàng hơn, phát triển khả năng của mình.

Đối với những trẻ em dưới 5 tuổi thì những món đồ chơi lego được làm từ nhựa tốt, do đó có độ an toàn cao. Bố mẹ nên lựa chọn các bộ đồ chơi lego tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kích thước vừa vặn với tay cầm của bé, không quá nhỏ và phải kiểm soát bé trong suốt quá trình bé chơi, tránh để bé cho lego vào miệng.

Đối với các bé từ 5 đến 12 tuổi thì sẽ cần phát triển nhiều hơn về trí não. Vậy nên bố mẹ nên chọn bộ đồ chơi lego có độ khó cao hơn để giúp cho trẻ có thể tăng tư duy sáng tạo, kích thích những khả năng tiềm ẩn của trẻ. Bố mẹ có thể lựa chọn chủ đề lego phù hợp cho trẻ hoặc theo sở thích của trẻ.

Còn đối với những trẻ em lớn hơn, bố mẹ có thể lựa chọn những bộ đồ chơi lego có trình độ phức tạp hơn, nhiều chi tiết hơn. Đây là cách để kích thích tư duy sáng tạo cũng như trí tưởng tượng cho con em, giúp trẻ rèn luyện được sự tỉ mỉ cũng như tính kiên nhẫn.

Lưu ý gì khi mua đồ chơi lego cho trẻ em


Hướng dẫn cho trẻ cách chơi và phân loại từng miếng lego

Việc lựa chọn mua bộ đồ chơi lego cho bé có rất nhiều điều quan trọng mà bố mẹ cần phải lưu ý. Đầu tiên, bố mẹ nên chú ý đến việc lựa chọn bộ đồ chơi lego phù hợp với độ tuổi, sở thích cũng như giới tính của bé để mang lại sự thú vị, kích thích trí tò mò của bé.

Khi bé bắt đầu chơi thì bố mẹ nên hướng dẫn cho bé cách chơi, quan sát bé trong quá trình chơi để tránh bé cho các miếng lego vào miệng. Tuy nhiên, bố mẹ không nên kiểm soát cũng như để trẻ tự phát huy khả năng sáng tạo của mình, không giúp bé quá nhiều.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn nơi bán đồ chơi lego chính hãng. Điều này sẽ đảm bảo bộ đồ chơi lego đó chất lượng, đảm bảo sự an toàn cho các bé khi chơi cũng như nhiều vấn đề khác.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline