Những lợi ích của đồ chơi ô tô điều khiển từ xa cho bé

Những lợi ích của đồ chơi ô tô điều khiển từ xa cho bé
Ngày đăng: 20/11/2023 07:59 PM

     Xe ô tô điều khiển từ xa là món đồ chơi được rất nhiều bé trai yêu thích. Tuy nhiên, ba mẹ đã biết được những lợi ích mà món đồ chơi này mang lại cho con chưa? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tăng cường vận động, phát triển thể chất

     Lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất của các món đồ chơi điều khiển từ xa cho bé nói chung và ô tô điều khiển từ xa chính là tăng cường khả năng vận động. Bởi để điều khiển chiếc xe của mình, bé cần phải vận động nhiều hơn. Bé sẽ chạy đi chạy lại để xem xe ô tô chạy thế nào, có bị va chạm hay vướng vào đâu không. Điều này sẽ giúp bé hình thành thói quen ưa vận động, nhanh nhẹn, có một hệ xương chắc khỏe và thể chất phát triển tốt nhất.

Kích thích tư duy phát triển

     Thêm một lợi ích tuyệt vời mà ô tô điều khiển từ xa mang lại cho bé chính là kích thích tư duy phát triển. Khi chơi với chiếc xe điều khiển, bé cần phải tính toán và lựa chọn hướng đi phù hợp, khi nào cần rẽ trái, rẽ phải, tiến hoặc lùi để tránh các chướng ngại vật,... Những hoạt động này có tác dụng tích cực đến sự phát triển tư duy, giúp trẻ rèn luyện khả năng xử lý tình huống, óc phán đoán nhanh nhạy.

     Bên cạnh đó, đồ chơi ô tô điều khiển từ xa còn khơi gợi sự tò mò, thích khám phá của trẻ. Nhiều bé sẽ tìm cách tháo lắp các bộ phận của chiếc xe cũng như tập cách điều khiển thật thuần thục. Từ đó bé sẽ biết được cấu trúc cơ bản, tên gọi của các bộ phận và dễ dàng hình dung, phân biệt các loại xe trong thực tế.

Rèn luyện những kỹ năng sống cho trẻ

     Hoạt động vui chơi cùng ô tô điều khiển từ xa còn là cách tuyệt vời để bé phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Chẳng hạn như khi chơi đua xe ô tô điều khiển cùng các bạn đồng trang lứa hay người thân, bé sẽ biết cách hòa đồng, chơi theo nhóm. Đồng thời bé còn được rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề khi gặp sự cố, phát triển ngôn ngữ, giao tiếp xã hội,... Đây đều là những kỹ năng mềm quan trọng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần phải được trau dồi và phát triển ngay từ nhỏ để có thể đạt được thành công trong tương lai.

     Ngoài những lợi ích vừa kể trên, ô tô điều khiển từ xa được xem là món đồ chơi hấp dẫn giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, ipad,... Từ đó giảm thiểu các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Đây cũng là một trong những mối bận tâm rất lớn của các bậc phụ huynh có con nhỏ, nhất là trong những ngày nghỉ hè hay những ngày ở nhà tránh dịch hiện nay, bé chỉ quanh quẩn trong nhà và được tự do nhiều hơn về thời gian.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline