Tại sao con nhanh chán đồ chơi? Chọn đồ chơi nào để con chơi hoài không chán?

Tại sao con nhanh chán đồ chơi? Chọn đồ chơi nào để con chơi hoài không chán?
Ngày đăng: 01/12/2022 03:25 PM

Tại sao đồ chơi lại quan trọng đối với trẻ con 

Đồ chơi tăng khả năng khám phá, kích thích sự tò mò của trẻ con 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, đồ chơi đóng một vai trò vô cùng hữu ích đối với sự phát triển của trẻ con. Hãy đảm bảo con có một lượng thời gian vui chơi mang lại lợi ích, giúp con vừa giải trí nhưng vẫn có thể được giáo dục. 

Đồ chơi là người bạn đồng hành, gắn bó với con trong suốt khoảng thời gian bé được sinh ra cho đến khi lớn. Nó có thể dạy trẻ nhiều kỹ năng khác nhau mà con sẽ cần trong cuộc sống như kỹ năng giải quyết vấn đề, nhận thức hoạt động của nguyên nhân và kết quả. Đồ chơi giúp kích thích các giác quan, phát triển sự kết hợp giữa tay và mắt tăng tương tác nhiều hơn.

Nguyên nhân dẫn đến con không muốn chơi với đồ chơi 

Đồ chơi không phù hợp với độ tuổi và sở thích 

Lựa chọn đồ chơi có chất liệu nhựa đã được kiểm định, an toàn cho trẻ.

Nên mua đồ chơi hợp với lứa tuổi thật sự rất cần thiết vì để trẻ học được các kỹ năng mới và thể hiện các sở thích khác nhau trong từng giai đoạn phát triển khác nhau:

  • Trẻ sơ sinh: Con sử dụng tất cả các giác quan để tìm hiểu thế giới xung quanh, thích nhìn vào màu sắc tươi sáng và nghe giai điệu hấp dẫn. Một số gợi ý đồ chơi tốt nhất cho trẻ trong độ tuổi này là nhồi bông, lục lạc,...
  • Trẻ 2-4 tuổi: Kỹ năng ngôn ngữ của con đang dần hoàn thiện, nên tập trung cho trẻ học và lựa chọn, phân biệt màu sắc. Đồ chơi tốt nhất cho trẻ giai đoạn này có thể là đồ chơi trí nhớ, búp bê, đóng vai cùng bé,...
  • Từ 4-6 tuổi: Vào thời điểm này, trẻ đã sẵn sàng đi học và chú ý nhiều hơn. Bắt đầu thử nghiệm với các đồ vật xung quanh và con cần đồ chơi thích hợp để trau dồi khả năng sáng tạo có thể kể đến như trò chơi từ vựng, câu đố, puzzles,...

Bộ não của bé phát triển nhanh

Trong khoảng thời gian 0-7 tuổi, não bộ của bé đang rất nhạy và tốc độ tiếp thu cũng rất nhanh. Vì vậy đứa trẻ có thể nhanh chóng chán một đồ chơi bị hạn chế về độ khó. Nên chọn những đồ chơi mang tính chất thử thách kích thích vận động não, khả năng tư duy của bé. Đồ chơi càng khó trẻ càng bị hấp dẫn và gắn bó với đồ chơi lâu dài. 

Có quá nhiều sự lựa chọn và hoạt động để bé tham gia cùng một lúc 

Cho trẻ tiếp xúc với điện thoại thông minh sớm gây nhiều tác hại.

Khi một đứa trẻ có quá nhiều đồ chơi,không biết phải lựa cái nào để chơi cùng hay có nhiều bài vở, hoạt động trên trường. Cùng một lúc phải tiếp nhận một lượng thông tin quá tải đứa trẻ không thể xử lý, và chọn theo cuồng quay của mọi thứ xung quanh mình. Lúc này con bị cưỡng chế không được chọn theo những gì con muốn, gây ra phản ứng ngược dửng dưng với tất cả. 

Giải pháp giúp con hứng thú với đồ chơi 

Nếu con bạn không muốn chơi món đồ chơi bạn vừa giới thiệu, hãy cho con thêm thời gian để tìm tòi, khám phá đồ chơi theo cách riêng. Điều này có nghĩa rằng bạn đang để con tự do thể hiện niềm yêu thích và con có thể gắn bó với đồ chơi trong một thời gian dài. 

Bên cạnh đó, khi các mẹ nhận thấy con đã bỏ quên một món đồ chơi nào đó trong vài ngày, hãy cố tình chọn món đồ chơi đó và bạn bắt đầu chơi với nó. Từ đó, con bạn sẽ bị cuốn và thu hút bởi cách mà bạn chơi với đồ chơi. Khơi gợi lại sự khám phá của con một lần nữa với đồ chơi. Và một điều quan trọng hơn nữa, đừng để con tiếp xúc quá nhiều với các trò chơi thiệt bị điện tử thông minh khi còn quá nhỏ.

>>>Xem thêm:  bebetoys.com.vn

Một vài gợi ý món đồ chơi giúp con không bao giờ chán

Xếp hình lego 

Xếp hình là một trong những sản phẩm đồ chơi được các bạn nhỏ yêu thích với nhiều cấp độ khó tăng dần. Có ích cho khả năng tư duy trừu tượng, khả năng lập luận. Hơn thế nữa đây là loại trò chơi giúp bé kỹ năng sống cũng như học cách làm việc theo nhóm. 

Đồ chơi nhà bếp 

Trẻ em luôn có sở thích quan sát, theo dõi mọi thứ bố mẹ làm chiếm đến khoảng 94%. Bộ đồ chơi nhà bếp với màu sắc đáng yêu này, bé yêu của bạn có thể giả vờ nấu nướng giống như bố mẹ thường làm. Mô phỏng không gian vô cùng thực tế, đầy đủ các thiết bị, dụng cụ nhà bếp,…bé có thể thỏa sức nuôi đam mê trở thành đầu bếp và nấu những món ăn ngon cho gia đình thường thức. 

XE MÔ HÌNH - ĐIỀU KHIỂN

Đồ chơi Xe Mô hình - điều khiển từ xa được làm từ nhựa với nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng, cấu tạo bền chắc chịu lực tốt. Chất liệu nhựa thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại cùng bề mặt láng mịn, không có cạnh sắc nhọn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm mỗi khi cho bé vui chơi.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline