TOP 6 lý do đồ chơi gỗ luôn được ưa chuộng nhất hiện nay

TOP 6 lý do đồ chơi gỗ luôn được ưa chuộng nhất hiện nay
Ngày đăng: 03/01/2024 06:09 PM

     Theo một nghiên cứu y khoa về sự phát triển của trẻ em thì trẻ sử dụng đồ chơi bằng gỗ có cơ thể linh hoạt hơn so với các trẻ sử dụng những loại đồ chơi thông thường, ngoài ra trẻ còn có một lối tư duy tích cực hơn, khả năng sáng tạo cao hơn,... Chính vì vậy mà các chuyên gia đã khuyên rằng bố mẹ nên mua đồ chơi trẻ em bằng gỗ để tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

1. Đồ chơi an toàn

     Đồ chơi trẻ em không chỉ đơn giản là món đồ khiến trẻ hứng thú và giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian làm công việc khác. Đồ chơi thực tế có ý nghĩa rất quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ. Những món đồ chơi trẻ em bằng gỗ hay các loại khác có thể giúp bé phát triển cơ thể, tăng khả năng tư duy, hình thành hệ vận động vững chắc,... Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bố mẹ những lý do vì sao nên lựa chọn đồ chơi có vật liệu gỗ cho trẻ và các loại đồ chơi bằng gỗ phù hợp trên thị trường hiện nay.

     Đồ chơi là vật bé yêu tiếp xúc hàng ngày, vì vậy, chúng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, nhận thức cũng như tâm lý lứa tuổi của trẻ. Vì vậy, điều đầu tiên cha mẹ cần nghĩ đến khi chọn mua đồ chơi cho con mình chính là tính an toàn của sản phẩm.

     Đồ chơi gỗ được cho là an toàn cho bé với rất nhiều loại đồ chơi mô tả giống như vật dụng gia đình của bạn. Trước hết, chắc chắn đó là vì lý do đồ chơi bằng gỗ là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với những chất liệu làm nên đồ chơi khác như nhựa, inox. Bởi vì, trên thực tế thì chúng không hề chứa những hóa chất độc hại như BPA, PVC (hay còn được gọi với cái tên phthalates).

2. Độ bền

     Các loại đồ chơi được làm từ gỗ có độ bền cao hơn đồ chơi nhựa. Trong vấn đề về môi trường, gỗ phân hủy khá nhanh nên không gây nguy hại đến môi trường. Dù có lâu như thế nào thì gỗ vẫn sẽ giữ được nguyên vẹn hình dáng còn đồ chơi nhựa có thể bị méo mó, thủng…

     Tuy giá thành của các loại đồ chơi bằng gỗ cao hơn so với các loại đồ chơi nhựa nhưng với sản phẩm có thương hiệu sẽ cho trẻ sử dụng an toàn trong thời gian dài. Thay vì bạn phải mua đi mua lại nhiều món đồ chơi nhựa vì độ hỏng học của nó thì với đồ chơi bằng gỗ thì bạn sẽ yên tâm bởi độ bền của nó. Chắc chắn đây sẽ là một sự đầu tư vô cùng khôn ngoan.

3. Lưu giữ kỉ niệm lâu dài cho trẻ

     Dù thời gian dài bao lâu thì những món đồ chơi an toàn bằng gỗ cũng sẽ vẫn được lưu trữ. Chắc chắn những món đò chơi bằng gỗ sẽ là kỷ niệm giữa bạn và bé mang lại một ỹ nghĩa rất sâu sắc.

     Đây là kết luận sau khi thử nghiệm nhiều lần trên nhiều trẻ em. Trẻ có xu hướng thích các loại đồ chơi làm bằng gỗ và có thiết kế phù hợp với sở thích hơn là đồ chơi làm bằng chất liệu khác. Đồ chơi gỗ được cho là gần gũi với trẻ em. 

4. Thân thiện với môi trường

     Trong vấn đề về môi trường, gỗ phân hủy khá nhanh nên không gây nguy hại đến môi trường. Ngoài ra, nếu con không sử dụng đồ chơi này nữa thì bố mẹ có thể lấy gỗ để làm việc khác như làm củi đốt, làm hàng rào hay thiết kế một món đồ khác với nguyên liệu gỗ đó,... Cũng chính tính năng sử dụng cao của các loại đồ chơi bằng gỗ đã khiến cho nó trở thành món đồ ngày càng được yêu thích hiện nay.

5. Giúp trẻ phát triển tâm sinh lý

     Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì cơ thể trẻ lại có một sự thay đổi rõ rệt. Vai trò của các loại đồ chơi trẻ em không còn bàn cãi gì nữa mà đã được khẳng định từ lâu. Tâm sinh lý của trẻ có thể được thay đổi theo hướng tích cực nếu trẻ được chơi những món đồ chơi phù hợp như những món đồ chơi mang tính giáo dục,...

6. Đồ chơi gỗ giúp trẻ hình thành tình yêu với thiên nhiên

     Bố mẹ có thể giúp trẻ hình thành tình yêu với thiên nhiên bằng cách nói cho con biết những loại đồ chơi con yêu thích là do thiên nhiên ban tặng, cùng với sự kết hợp khéo léo của bàn tay con người mà tạo ra. Con cũng có thể ghi nhớ điều này trong tiềm thức, từ từ trẻ sẽ có thiện cảm và hình thành tình yêu với cây cối, với thiên nhiên nói chung và biết trân trọng, biết ơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline