Vì sao phụ huynh nên chơi cùng với con trẻ?

Vì sao phụ huynh nên chơi cùng với con trẻ?
Ngày đăng: 20/11/2023 08:09 PM

     Vui chơi là một trong những hoạt động tự do có thể thúc đẩy sự thư giãn, giải trí và tìm niềm vui, khám phá và học hỏi cho con trẻ. Việc cha mẹ có thể dành thời gian chơi cùng con mỗi ngày được xem là quá trình nuôi dưỡng nhận thức của trẻ, tạo nền tảng cho việc học tập của trẻ sau này.

Xây dựng trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ

     Khi chơi đùa cùng với ba mẹ, trẻ có thể mở rộng trí tưởng tượng của mình, đưa ra những giả thiết khác nhau, giúp trẻ thúc đẩy sự phát triển về thể chất và trí não. Ngoài ra, còn giúp trẻ phát triển về khả năng sáng tạo – một trong những yếu tố quan trọng góp phần nên thành công trong cuộc đời của một con người.

Phát triển nhận thức của trẻ

     Khoảng thời gian vui chơi là lúc trẻ có thể định hướng được việc vui chơi của mình, không bị ràng buộc bởi những quy định khắt khe. Lúc vui chơi, não bộ của trẻ có thể phát triển theo những cách tích cực, củng cố và tăng cường sự kết nối giữa các dây thần kinh trong não, giúp hình thành được những kỹ năng nhận thức, vấn đề và thu thập kiến thức.

Mang lại cảm xúc vô cùng tích cực cho trẻ

     Những hoạt động vui chơi cùng với cha mẹ có thể giúp cho trẻ giảm lo lắng, căng thẳng và cáu kỉnh. Thông qua những trò chơi trẻ có thể học được cách điều hướng thế giới theo phương pháp riêng của mình, khám phá và chia sẻ, tự giải quyết vấn đề.

Cải thiện khả năng đọc viết

     Trẻ có thể xây dựng được các kỹ năng ngôn ngữ, đọc, viết thông qua việc tương tác và chơi đùa. Trẻ em có thể tiếp thu nhanh qua các bài hát hoặc bài thơ có âm tiết và nhịp điệu. Chúng có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và học về các âm trong từ, giúp trẻ nhanh nói và đọc, viết tốt hơn.

Tư vấn bán hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Chăm sóc khách hàng
0986 732 383
(8h00 - 21h00)
Nhận tin khuyến mãi và quà tặng
Zalo
Hotline